Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

Chuyên mục: Phương pháp học 10/05/2016
2585 views

Ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, và hiện tại các bậc phụ huynh cũng cho con em mình đi học từ rất sớm. Dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học nhưng hiệu quả vẫn không cao. 

Hãy cùng Alokiddy tìm hiểu Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài để xem họ đã dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào nhé.

 

Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

 

Cách học tiếng anh của trẻ em nước ngoài

 

Tại những nước nói tiếng Anh bản ngữ

Tại các nước như Mỹ, Canada, Anh và khối thịnh vượng chung nói tiếng Anh bản ngữ, một bộ phận lớn kể cả dân nhập cư học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 để sinh sống và làm việc. Với dân nhập cư, trẻ dưới 5 tuổi học tiếng Anh bản ngữ thông qua việc chơi với trẻ em. Việc này giúp trẻ nhanh chóng phát triển ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên cho đến khi đic học tiểu học và hòa nhập được với người bản ngữ.

Tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á

Tại các nước như Singapore, Malaysia, Philippines, họ coi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Ngay từ bậc mầm non, họ đã sử dụng tiếng Anh cùng tiếng mẹ đẻ ngay trong trường học. Họ không chỉ dạy trẻ 4 đến 5 tuổi kỹ năng nghe nói mà còn học đọc và viết theo mô hình rất thú vị.

Họ lồng ghép tiếng Anh vào các hoạt động của trẻ ở trường hoặc các môn học. Trẻ vừa học vừa chơi thông qua các hoạt động hát, nhạc, đọc thơ, nghe kể chuyện, chơi trò chơi… giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ thứ 2 hiệu quả nhất.

Tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Các môn học được coi là quan trọng tại 2 quốc gia lớn này là Toán, Khoa học, tiếng Hàn và tiếng Anh và các trường tư thục cho trẻ làm quen với tiếng Anh từ bậc mầm non.

Trên đây là một số chia sẻ về cách trẻ nước ngoài học tiếng Anh, họ coi đó là ngôn ngữ thứ 2 và cho trẻ tiếp cận rất sớm một cách tự nhiên nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách mà trẻ em nước ngoài học tiếng Anh cũng như phương pháp phù hợp với trẻ nhà bạn. Bạn có thể tham khảo để chọn cho con mình môi trường học tiếng Anh hiệu quả nhất, học bạn có thể cho con em mình học tiếng Anh trẻ em cùng người bản địa cùng Alokiddy

TIN LIÊN QUAN

Kỳ nghỉ hè đã đến và đây là một trong những dịp tốt nhất để dạy trẻ lớp 3 học tiếng Anh. Dạy học tiếng Anh lớp 3 như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Đây là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Để giải thích vấn đề này Alokiddy sẽ gửi tới các mẹ những bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ lớp 3 học tốt nhất hè 2016.

Xem thêm

Ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, và hiện tại các bậc phụ huynh cũng cho con em mình đi học từ rất sớm. Dành rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học nhưng hiệu quả vẫn không cao. 

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi phương pháp dạy tiếng Anh nói chung và phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em nói riêng phải chuẩn và phù hợp với các em. 

Xem thêm

Có rất nhiều phương pháp hay có thể áp dụng để dạy tiếng Anh cho bé như dạy qua bài hát, truyện đọc, nghe nhạc, xem phim. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể sử dụng các câu đố vui để cùng bé luyện tiếng Anh mỗi ngày. 

Xem thêm

Dạy tiếng Anh phonics là một trong những phương pháp dạy tiếng Anh mới cho trẻ em. Có rất nhiều cách dạy học tiếng Anh cho trẻ em và dạy học tiếng Anh theo phương pháp Phonics đã và đang chứng minh được vị trí đặc biệt của mình trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. 

Xem thêm

Dạy từ vựng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ cần phải lựa chọn những cách dạy phù hợp với sức học, sức nhận thức của trẻ để đảm bảo trẻ học tốt tiếng Anh, không chán nản và sợ hãi môn tiếng Anh. 

Xem thêm

Phương pháp học kỹ năng nghe tiếng Anh lớp 4 cơ bản là tất cả những phương pháp giúp bé học tiếng Anh lớp 4 chuẩn và phát triển kỹ năng nghe của mình một cách toàn diện nhất.

Xem thêm

Phương pháp học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả phải được đánh giá dưới nhiều yếu tố và áp dụng với đúng đối tượng học là các em học sinh học tiếng Anh lớp 1. Hiện nay có nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bé lớp 1, Alokiddy sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp học tiếng Anh lớp 1 cho bé hiệu quả nhất.

Xem thêm

Những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh luôn là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho các bậc  phụ huynh và các bé.

Xem thêm

Dạy tiếng Anh cho trẻ em bao giờ cũng là một trong những bước quan trọng đối với sự phát triển ngoại ngữ của trẻ sau này. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả và điều quan trọng nhất chính là việc lựa chọn phương pháp phù hợp với trình độ, lứa tuổi và nhận thức của trẻ, đảm bảo trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Xem thêm

Mỗi một kỳ thi đều có dạng đề khác nhau, đòi hỏi học sinh phải linh hoạt trong phương pháp làm bài, tuy nhiên, phần lớn bài tập theo hướng trắc nghiệm nhanh và một bài luận. Vì vậy, ngày hôm nay tieng anh cho tre Alokiddy sẽ chia sẻ cho các thầy cô và các em bí quyết khoanh trắc nghiệm trong đề thi trạng nguyên tiếng Anh lớp 3 để có điểm cao nhất.

 

Xem thêm

Tiếng Anh mầm non hay tiếng Anh mẫu giáo là một trong những lứa tuổi học tiếng Anh nhỏ và đòi hỏi người dạy phải có phương pháp phù hợp với tâm lý và khả năng của các bé. Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non được xem là những nguyên tắc để dạy tiếng Anh cho các bé. 

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội