Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh các cặp từ đối nghĩa

Chuyên mục: Theo chủ đề 06/01/2017
1470 views

Ngoài phương pháp dạy từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, hình ảnh, âm thanh thì các bạn có thể dạy trẻ thêm từ vựng theo các cặp từ đối nghĩa. Cùng tham khảo những từ vựng đó qua bài viết về dạy trẻ từ vựng tiếng Anh các cặp từ đối nghĩa dưới đây nhé.

=> Dạy trẻ lớp 4 từ vựng tiếng Anh chủ đề ngày sinh nhật

=> Các cụm từ tiếng Anh gắn liền với Time

=> Hướng dẫn bé cách chỉ đường bằng tiếng Anh

Các cặp từ đối nghĩa trong tiếng Anh có rất nhiều. Làm thế nào để bé nhận biết đó là các cặp từ tối nghĩa. Các bạn có thể lấy ví dụ từ tiếng Việt đó là: cao sẽ đối nghĩa với thấp, béo đối nghĩa với gầy… Từ những ví dụ đó lắp ghép vào tiếng Anh để nêu ra các cặp từ đối nghĩa.

day-tre-tu-vung-tieng-anh-ve-cac-tu-doi-nghia

Cùng trẻ học tiếng Anh qua các cặp từ đối nghĩa

Cùng dạy trẻ từ vựng tiếng Anh các cặp từ đối nghĩa

- Above — Below <==> Bên trên —  Phía dưới

- Big — Small / Little <==> Lớn — Nhỏ

- Begin — End <==> Bắt đầu — Kết thúc

- Before --- After <==> Trước --- Sau

- Cheap — Expensive <==> Rẻ — Mắc

- Clean — Dirty <==> Sạch — Dơ

- Cool --- Warm <==> Lạnh --- Ấm

- Dark --- Light <==> Tối --- Sáng

- Deep — Shallow <==> Sâu — Nông

- Difficult --- Easy <==> Khó --- Dễ

- Down — Up <==> Lên — Xuống

- Dry --- Wet <==> Khô --- Ướt

- Early — Late <==> Sớm — Trễ

- Easy — Difficult / Hard <==> Dễ — Khó

- Far — Near / Close <==> Xa — Gần

- Fast — Slow <==> Nhanh — Chậm

- Fat — Thin / Skinny <==> Mập — Ốm

- First --- Last <==> Đầu tiên --- Cuối cùng

- Full — Empty <==> Đầy — Rỗng

- Front  — Back <==> Phía trước  — Phía sau

day-tre-tu-vung-tieng-anh-ve-cac-tu-doi-nghia

Sử dụng tranh vẽ để mô tả các cặp từ đối nghĩa

- Good — Bad <==> Tốt — Xấu

- Happy — Sad <==> Hạnh phúc — Buồn

- Heavy — Light <==> Nặng — Nhẹ

- High — Low <==> Cao — Thấp

- Hot — Cold <==> Nóng — Lạnh

- Laugh --- Cry <==> Cười --- Khóc

- Love --- Hate <==> Yêu --- Ghét

- Long — Short <==> Dài — Ngắn

- New — Old <==> Mới — Cũ

- Rich — Poor <==> Giàu — Nghèo

- Right — Left <==> Phải — Trái

- Right — Wrong <==> Đúng — Sai

- Sad --- Happy <==> Buồn --- Vui.

- Soft — Hard <==> Mềm — Cứng

- Strong — Weak <==> Mạnh — Yếu

- Thick — Thin <==> Dày — Mỏng

- Tall — Short <==> Cao — thấp (chiều cao)

- Wide — Narrow <==> Rộng — Hẹp

- Young — Old <==> Trẻ — Già

Với các cặp từ đối nghĩa này đã có trong chương trình tiếng Anh lớp 3, vì vậy ôn luyện mỗi ngày sẽ giúp trẻ học tiếng Anh và ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Để giúp các bé luyện tập các cặp từ đối nghĩa ngày một cách dễ dàng, các bạn có thể lấy từng ví dụ cụ thể.

Hoặc đơn giản là bạn có thể tự làm các tấm hình về các cặp từ đối nghĩa và sử dụng tối đa hình ảnh. Dựa vào hình ảnh hướng dẫn bé cách đoán từ, như vậy bé sẽ nhớ từ lâu hơn nhiều.

Dạy trẻ từ vựng tiếng Anh các cặp từ đối nghĩa cũng là cách học hay giúp trẻ bổ sung thêm vốn từ vựng mỗi ngày. Ở nhà, các bạn có thể cùng bé tham khảo thêm các trang web học tiếng Anh trẻ em để có thêm môi trường cho bé luyện tập nhé.

TIN LIÊN QUAN

Học từ vựng tiếng Anh lớp 1 cho trẻ em là bước khởi đầu cho các em học tiếng Anh theo một lộ trình phù hợp nhất và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất. 

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh trẻ em là một trong những nội dung dạy tương đối khó đối với chương trình tiếng Anh trẻ em. Dạy từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em cần phải có những cách dạy phù hợp với từng độ tuổi cũng như trình độ của trẻ. 

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách giúp học tiếng Anh cho trẻ em nhanh nhất và hiệu quả nhất. Có rất nhiều chủ đề học tiếng Anh cho trẻ em, những chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ em luôn là những chủ đề với lượng từ vựng vừa phải, dễ học và phù hợp với kiến thức tiếng Anh của các em.

Xem thêm

Từ vựng tiếng Anh chủ đề trên bãi biển - At the Beach là một trong những chủ đề học tiếng Anh thú vị dành cho trẻ em cũng như tiếng Anh người lớn. Để giúp các em học tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả hơn, Alokiddy gửi tới các bạn và các em từ vựng tiếng Anh chủ đề trên bãi biển - At the Beach. 

Xem thêm

Cụm từ tiếng Anh thông dụng nhất là những cụm từ nào? Học những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất có dễ không? Đây có lẽ là điều mà nhiều em học sinh tiểu học có thắc mắc khi muốn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. 

Xem thêm

Từ vựng tiếng Anh trẻ em theo chủ đề là cách giúp trẻ học nhanh  nhất và nhớ lâu nhất. Có rất nhiều từ vựng tiếng Anh cho trẻ em theo mỗi chủ đề khác nhau, và chủ đề gia đình là một trong những chủ đề thường gặp nhất trong tiếng Anh.

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách học tiếng Anh thú vị và hiệu quả cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những từ vựng tiếng Anh được sắp xếp theo hệ thống bảng chữ cái A&B là một cách sắp xếp từ vựng tiếng Anh cho trẻ em phù hợp với chương trình học tiếng Anh lớp 4, chương trình học tiếng Anh lớp 5.

Xem thêm

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ em đòi hỏi những chủ đề phải đơn giản và phù hợp với trình độ tiếng Anh của các em. Những từ vựng tiếng Anh theo chủ điểm sẽ giúp các em nắm được những kiến thức tiếng Anh quan trọng và cần thiết để chuẩn bị cho quá trình học tiếng Anh của mình sau này.

Xem thêm

Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một trong những cách dạy từ vựng tiếng Anh cho trẻ em mang đến kết quả tốt cho các em. Những chủ đề từ vựng tiếng Anh được Alokiddy liên tục cập nhật giúp các em học sinh học nhanh hơn và hiệu quả hơn. 

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là một cách dạy và học tiếng Anh trẻ em hiệu quả. Có rất nhiều chủ đề từ vựng tiếng Anh cho trẻ em và chủ đề nghề nghiệp này đặc biệt phù hợp với tiếng Anh lớp 4, lớp 5.

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh là một trong những phương pháp học tiếng Anh thú vị và hiệu quả đang được nhiều người áp dụng. Đối với từ vựng tiếng Anh dành cho trẻ em thì để học được 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất bằng hình ảnh các bạn cần có một kế hoạch học tập lâu dài và theo từng giai đoạn cho các em. 

Xem thêm

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách giúp các em học sinh học tiếng Anh trẻ em học hiệu quả nhất và nhanh nhất với những từ vựng được hệ thống dễ học.

Xem thêm

Công ty Cổ phần Công nghệ và Giáo dục KSC

Address
Tầng 6 Số 42 Hàm nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline
1900.099.950

Thông tin thanh toán

Ngân hàng: VIB - PGD THĂNG LONG
Số tài khoản: 069704060032364
Chủ tài khoản: CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ GIÁO DỤC KSC
Nội dung chuyển khoản: SĐT + Tên gói học (hoặc tên phụ huynh đăng ký)
Ví dụ: 0977336XXX Alokiddy

Follow us

Giấy phép ĐKKD số: 0106888473 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Giấy phép đào tạo tiếng Anh số: 4087/GCN-SGD&ĐT cấp bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội